Thi công nhà tre tầm vông Hương An Viên

Ngày nay, kiến trúc bền vững không chỉ là một xu hướng mà là một phong cách kiến trúc đã trở thành một “cuộc cách mạng”. Sử dụng vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương là yếu tố quan trọng trong bất kỳ phương pháp tiếp cận Kiến trúc Xanh nào. Tre, là một loài cỏ khổng lồ phát triển cực nhanh, mọc nhiều, nhanh và rẻ ở Việt Nam, nơi mà giá mỗi cây chỉ bằng một đô la.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ và độ ẩm cao, thuận lợi cho sự phát triển của tre. Vì vậy, tre, nứa là nguồn tài nguyên rừng quan trọng của Việt nam

Dưới đây là hình ảnh đội thợ của tôi và anh trai Hoàng Bá Hải đang thi công tại công trình

 

Với tổng diện tích sàn là 500m , diện tích xây dựng 588m

Công trình sử dụng hoàn toàn vật liệu tụ nhiên là tầm vông

Tầm vông cứng, đặc ruột, có phần rỗng nhỏ ở gốc và có lớp vỏ rất dày, nên thường được dùng để chịu lực kết cấu. Đặc biệt, thân của tầm vông có kích thước rất đồng đều nên rất thuận tiện khi triển khai các liên kết tre.

Đặc biệt trong xu hướng kiến trúc xanh hiện nay, vật liệu tầm vông càng được nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn.

Bên cạnh những công trình bê-tông, sắt, thép, các công trình tre, trúc, tầm vông đem đến một vẻ đẹp độc đáo, táo bạo, là sự kết hợp giữa ngôn ngữ truyền thống và thiết kế hiện đại.
Tầm vông là một trong những loài tre cứng nhất, linh hoạt nhất và bền vững nhất. Vì thế, các công trình được xây dựng từ tầm vông vô cùng vững chắc và có tuổi thọ trên 50 năm.

Thiết kế đặc biệt với mái vòm có kính trắng lấy ánh sáng trực tiếp từ mặt trời , khách hàng có thể nhìn thấy mây trời khi ở trong nhà qua những cây tầm vông uốn nắn đặc sắc .

Hướng đi của tretruchonviet là mang đến cho quý khách hàng sử dụng sự thỏa mái khi trải nghiệm những công trình từ thiên nhiên độc đáo. Mong muốn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng để tạo nên thêm nữa những công trình giàu đẹp

Biến những ý tưởng - Thành những công trình đẹp, bền với năm tháng, một niềm tự hào vô tận